Skip to content
HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH TRỒNG CỎ
Tư vấn

HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH TRỒNG CỎ

Sau một thời gian tập hợp những câu hỏi của nhiều khách hàng hỏi chúng tôi cách thi công gạch trồng cỏ như thế nào? Để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng chưa biết nhiều về cách thi công gạch tròng cỏ thì trong bài viết này Gakoda sẽ hướng dẫn Quý khách cách thi công chúng như sau:

Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Khái niệm

Gạch trồng cỏ là sản phẩm được sản xuất bằng hỗn hợp bê tông tươi mác cao. Sản phẩm được ứng dụng để làm sân bãi để xe, lối đi, tường rào, lát bồn cây trồng cỏ lát mái taluy.. và ứng dụng trong xây tường rào, ô thoáng của ngôi nhà..

Gạch trồng có 8 lỗ
Gạch trồng cỏ số 8
Gạch kè mái lục giác
Gạch trồng cỏ lát mái

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm:

 

Gạch bê tông trồng cỏ 8 lỗ

Màu sắcĐỏ, Vàng, Xanh lá, Màu xi măng
Kích thước (mm)27 x 40 x 8 cm
Trọng lượng (Kg)12.5kg
Định mức (số viên/m2)9.3 viên/m2
Mác gạch (MPa)M300 – M600
Tiêu chuẩn (TCVN) 6476:1999

Hướng dẫn thi công gạch trồng cỏ

Một loại vật liệu xây dựng mới dùng làm bãi đỗ xe, đường đi bộ là gạch trồng cỏ. Đây là loại gạch có khả năng thoát nước rất tốt và vô cùng hữu ích cho việc tưới tiêu. Loại gạch này được sản xuất với kiểu gạch lát sân vườn rỗng, có lỗ, các viên được chèn với nhau để tạo thành một nền gạch vững chắc. Gạch rỗng nên cho phép cỏ mọc xuyên qua chúng. Nếu bạn đang nghĩ về việc lát đường lái xe vào bạn nhà bằng gạch trồng cỏ 8 lỗ, sau đây là một số bước để thi công. Việc thi công gạch này khá dễ dàng, song nó yêu cầu có thời gian và nguồn nhân công.

 Bước 1 - Chuẩn bị nền móng

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc thi công lát gạch trồng cỏ giá rẻ là nền đất phải được lu hoặc đầm kỹ và có độ dốc thích hợp. Nếu mặt đất quá phẳng, nước sẽ không thoát đúng cách. Phải làm sao để chắc chắn rằng mặt nền có độ nghiêng theo thiết kế để việc lát gạch đạt được hiệu quả. 

Thi công gạch trồng cỏ

Bước 2 - Rải đá dăm

Sau khi hoàn thiện nền đường tiến hành rải một lớp đá dăm. Lớp đá này được rải rộng trên bề mặt phần trồng cỏ với độ dày 5 - 10 cm. Sử dụng một máy đầm để đầm đá dăm tạo nên một nền đường vững chắc. Tiếp theo rải một lớp cát dày 1 – 2 cm, tưới nước đều và dùng công cụ hỗ trợ như bay, thước để tạo mặt phẳng.

Rải đá dăm

 Bước 3 - Lát gạch trồng cỏ

Chúng ta sẽ bắt đầu lát từ giữa phát triển ra các bên trong mặt bằng trồng cỏ. Lưu ý triển khai lưới cao độ để đảm bảo độ dốc thiết kế, dùng chỉ căng để định vị viên gạch theo đường thẳng theo 4 phía để tạo bức tranh tổng thể theo thiết kế. Phần tiếp giáp với biên mà bị nhỡ viên gạch cần dùng đến máy cắt gạch để cắt các viên gạch sao cho khớp với diện tích yêu cầu. 

Lát gạch trồng cỏ

Bước 4 - Rải đất trên bề mặt

Khi các viên gạch đã được lát, rải lớp đất lên bề mặt nền. Sử dụng một cái cào và cào nhẹ nhàng để đất phía trên sẽ lọt vào các lỗ của viên gạch. 

Rải đất vào lỗ gạch

Bước 5 - Trồng cỏ

Cuối cùng ta tiến hành trồng cỏ vào các lỗ trống, cỏ thể dùng hạt cỏ hoặc cỏ giống để trồng tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tưới nước khu vực này và giữ việc tưới nước cho đến khi xuất hiện mầm cỏ.

Gạch trồng cỏ lối đi
Gạch trồng cỏ lối đi

Gạch trồng cỏ lối đi

Gạch trồng cỏ bãi để xe
Gạch trồng cỏ bãi để xe

Gạch trồng cỏ bãi để xe

Gạch trồng cỏ sân vườn
Gạch trồng cỏ biệt thự

Gạch trồng cỏ khu nghỉ dưỡng

Gạch trồng cỏ kè mái
Gạch trồng cỏ kè mái

Gạch trồng cỏ kè mái

5/5 (1 bầu chọn)