Skip to content
GẠCH TRỒNG CỎ - Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN SỐNG

GẠCH TRỒNG CỎ - Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO KHÔNG GIAN SỐNG

55 lượt xem

Hiện nay, gạch trồng cỏ đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Chúng không chỉ là loại vật liệu xây dựng thiết yếu mà còn có tác dụng trang trí cảnh quan xung quanh của các công trình xây dựng. Mặt khác, do gạch trồng cỏ là loại vật liệu xây dựng có tính năng mới nên không ít các khách hàng vẫn hoài nghi về chất lượng sản phẩm và công dụng của nó. Chính vì thể, bài viết sau đây của gaKoda sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến loại gạch này.

I. Gạch trồng cỏ được hiểu như thế nào?

  • Gạch trồng cỏ thuộc trong số các sản phẩm của bê tông được dùng chủ yếu ở các công trình vỉa hè, khu vực sân vườn.
  • Là loại gạch trang trí mang tính thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng cho các công trình xây dựng, là giải pháp thay thế các gạch bê tông truyền thống.

Gạch trồng cỏ được đúc bê tông nguyên khối có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Do vậy, chúng thường xuất hiện tại các công trình như ốp mái vỉa hè, sân bãi, tường trang trí, biệt thự, công viên...

Nguyên liệu sản xuất gạch từ đá mi bụi, xi măng, cát, bột màu là nguyên liệu chính. Hiện nay, loại gạch này được sản xuất đa dạng kích thước với các loại gạch chủ yếu như: gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 8 lỗ, ...

Loại gạch này có đặc tính thân thiện môi trường nên bạn có thể kết hợp với một số gạch tự nhiên để có được một không gian sống động theo ý tưởng riêng của mình..

Gạch trồng cỏ sân vườn
Gạch trồng có số 8

Tính thẩm mỹ của gạch bê tông trồng cỏ

  • Gạch bê tông trồng cỏ là điểm nhấn thẩm mỹ , độc đáo và bắt mắt cho mọi dự án như : lát nền sân vườn, công viên, lối đi bộ, bãi đậu xe, vỉa hè, resort cao cấp, nhà hàng, biệt thự, quán cà phê…
  • Sử dụng gạch bê tông trồng cỏ làm gạch ốp vỉa hè hay gạch trang trí sân vườn kết hợp với cỏ tự nhiên xen kẽ với các ô gạch, giống như “bàn cờ caro” rất đẹp mắt và ấn tượng.
  • Với gạch bê tông trồng cỏ không chỉ vừa tạo ra 1 thảm cỏ xanh, bền màu mà còn cho phép các phương tiện giao thông di chuyển , đậu đỗ …mà không bị ảnh hưởng nhiều đến mảng xanh hiện có.
Gạch trồng cỏ lối đi
Gạch trồng cỏ bãi để xe

II. Phân loại gạch trồng cỏ

1. Về chất liệu

Dựa vào chất liệu của gạch trồng cỏ sau khi sản xuất người ta chia gạch ra làm 2 loại chính là: gạch trồng cỏ block hay là gạch trồng cỏ sần (bê tông bán ướt) và gạch trồng cỏ trơn (bê tông ướt).

- Gạch trồng cỏ block: Là loại gạch được sản xuất từ các chất liệu bê tông thông thường như: đá, cát, xi măng, ... trộn khô đóng nguyên khối theo khuôn và đưa vào rung ép bằng máy có lực ép cực lớn.

          

Gạch trồng cỏ block

Gạch trồng cỏ bóng: Loại gạch này đặc biệt hơn là trong quá trình sản xuất có sử dụng công nghệ đổ bê tông tươi vào khuôn nhựa, qua hệ thống rung để gạch đạt độ cứng nhất định kết hợp với bột màu cháng lên một lớp trên bề mặt sản phẩm. Bột màu là thành phần chủ yếu trong nguyên liệu để tạo nên gạch trồng cỏ màu, giúp gạch có màu sắc đa dạng phù hợp với không của nhiều công trình.

       

Gạch trồng cỏ bóng

         

Gạch trồng cỏ bóng, màu

Hình ảnh ứng dụng gạch trồng cỏ trong công trình

          

gạch trồng cỏ biệt thự

 

2. Về kiểu dáng

Hiện nay để phục vụ nhu cầu người sử dụng, công ty chúng tôi đầu tư sản xuất ra mắt nhiều sản phẩm gạch trồng cỏ với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Một số loại gạch trồng cỏ được sử dụng phổ biến hiện nay là: gạch lát số 8, gạch lát 8 lỗ, gạch lát lục giác ...

          

Viên trồng cỏ - ốp mái

Viên trồng cổ lục giác

       

Viên trồng cỏ ốp mái

Viên trồng cổ ốp mái

       

Viên trồng cỏ ốp mái

Viên trồng cổ ốp mái

        

Gạch trồng cỏ 8 lỗ bóng

  Gạch trồng cỏ 8 lỗ bóng

        

Gạch trồng có số 8 bóng

Gạch trồng số 8 bóng

         

Gạch trồng cỏ 8 lỗ blocl

 Gạch trồng cỏ 8 lỗ block

         

Gạch trồng cỏ số 8 bóng và block

Gạch trồng cỏ số 8 bóng và block

         

Gạch trồng cỏ bóng màu

Gạch trồng cỏ bóng màu

         

Gạch trồng cỏ màu

Gạch trồng cỏ số 8 màu          

  • Công ty cổ phần gaKoda chuyên sản xuất gạch bê tông trồng cỏ các loại, đáp ứng mọi đối tượng khách hàng
  • Để biết thêm chi tiết sản phẩm và tư vấn giải đáp các thắc mắc, Quý khách vui lòng gọi điện hoặc nhắn tin qua số điện thoại: 
  • Hl: 0904.89.69.49
  • Quy khách có thể tìm hiểu nhiều sản phẩm khác qua trang web: giakhoa.com
  • Trân trọng cảm ơn!