Skip to content
CÁCH LÀM, QUY CÁCH, ỨNG DỤNG GẠCH TERRAZZO
Tư vấn

CÁCH LÀM, QUY CÁCH, ỨNG DỤNG GẠCH TERRAZZO

Cách làm gạch terrazzo là nhu cầu của những người bắt đầu bước chân vào sản xuất gạch vỉa hè. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm gạch terrazzo. Chuẩn bị, triển khai, hoàn thành sản phẩm rồi cho ra thị trường. Chúc các bạn thực hiện thành công

Cách làm, quy cách, ứng dụng của gạch terrazzo

Gạch terrazzo là gì?

Gạch Terrazzo là dòng gạch không nung , kích thước 300×300, 400×400 với bề mặt có các hạt đá granite, họa tiết đa dạng, chuyên dùng để ốp lát vỉa hè, sân vườn, trường học, công viên hay lối đi.…

gạch terrazzo sân trường

Nguyên liệu

Bao gồm hỗn hợp xi măng, cát, đá cẩm thạch, đá granite, thuỷ tinh, bột màu, phụ gia và một số nguyên liệu sản xuất gạch Terrazzo khác.

Quy trình sản xuất

Trộn nguyên liệu: Tất cả các nguyên liệu được đưa vào máy trộn tự động, sau khi trộn đều thì hỗn hợp này được đưa xuống khuôn ép tạo hình.
Máy ép gạch Terrazzo: Sử dụng ép thuỷ lực trong công nghệ sản xuất sản phẩm tạo ra lực ép lớn để sản phẩm gạch đồng đều, ổn định, chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Bề mặt gạch được phun lớp đá granite lấm chấm để hoàn thiện dây chuyền sản xuất sản phẩm. Sử dụng máy mài gạch để mài nhẵn bề mặt (đối với loại gạch có bề mặt nhẵn mịn).
Cuối cùng là đóng kiện sản phẩm và đưa ra thị trường.

Quy cách và mẫu mã Gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo có 2 loại đã mài và chưa mài. Loại chưa mài có bề mặt nhám, phù hợp với các công trình có yêu cầu đặc biệt. Về kích thước, phổ biến nhất là kích thước 400x400x30mm.

Các kích thước ít phổ biến hơn là 300x300x27mm và 500x500x33mm. Số viên tương ứng cho mỗi m2 lần lượt là 6,25 viên (loại 400x400),11,1 viên (loại 300x300) và 4 viên (loại 500x500).

Gạch terrazzo xoắn ốc
Kích thước gạch terrazzo

Về màu sắc, gạch Terrazzo màu có 2 loại đơn màu và đa màu.

Loại đơn màu chỉ duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh,….

Loại đa màu trên viên gạch có nhiều màu ở các phần khác nhau của viên gạch.

Mẫu gạch terrazzo giải quạt
Mẫu gạch terrazzo giải quạt
Các mẫu gạch terrazzo

 

Mẫu gạch terrazzo bê tông

 

Về hoa văn, gạch Terrazzo có hoa văn cực kỳ đa dạng với hàng trăm hoa văn khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm theo mẫu yêu cầu. Các mẫu hoa văn phổ biến nhất là rẻ quạt, mắt thần, mắt nai.

Gạch Terrazzo có cường độ nén 20N/mm2, gạch thông thường phải đạt mác M200 theo TCVN và sai số đô phẳng phải từ 1-1,5mm.

Ứng dụng thực tế của Gạch Terrazzo

Gạch Terazo thông thường khi hoàn thiện bề mặt xuất hiện các hạt đá granite lấm chấm nhìn rất đẹp. Gạch được ép dưới áp lực cao nên có khả năng chịu lực tốt có thể dùng làm bãi để xe hơi.

Hiện nay, do sự đa dạng kích thước cũng như giá thành rẻ, gạch terrazzo được dùng cho các công trình vỉa hè đường, lát sân nhà, sân để xe hơi, lát công viên, sân trường, sân nhà thờ, đền chùa, resort, khu đô thị, khu dân cư, nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, khu chung cư,…. Hay những công trình có yêu cầu thẩm mỹ cao như không gian tiền sảnh, sân vườn,...

Lát gạch terrazzo công viên
Lát gạch terrazzo vỉa hè
Lát gạch terrazzo lối đi
Lát gạch terrazzo công viên
Lát gạch terrazzo vỉa hè
Lát gạch terrazzo sân trường

Ưu điểm

- Lát thông suốt, liền mạch, không tạo sự ngắt quãng hay đứt đoạn.

- Khả năng chịu chấn động và trọng lượng nặng nhờ cường độ chịu lực cao.

- Chịu mài mòn, chịu ảnh hưởng của thời tiết.

- Thẩm mỹ cao dễ vệ sinh.

- Tuổi thọ sử dụng trên 30 năm, có thể mài và đánh bóng để mang đến vẻ đẹp như ban đầu.

- Chi phí rẻ.

5/5 (1 bầu chọn)