Skip to content
Quy trình sản xuất gạch bê tông giả đá tại Gakoda

Quy trình sản xuất gạch bê tông giả đá tại Gakoda

171 lượt xem

Sản xuất gạch bê tông giả đá chất lượng cần quy trình hiện đại, máy móc tiến tiến cũng như những kỹ thuật đạt tiêu chuẩn.

Gạch bê tông giả đá là sản phẩm vật liệu xây dựng không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, quy trình sản xuất gạch bê tông giả đá thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, hãy cùng chúng tôi đột nhập vào nhà máy của Gakoda để xem cách họ làm ra những viên gạch bê tông giả đá như thế nào nhé!

Bước 1: Trộn nguyên vật liệu

Bước đầu tiên sau khi đã chuẩn bị tất cả các loại nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất gạch bê tông gả đá, chúng ta cần trộn đều chúng theo tỷ lệ chính xác. Việc pha trộn tỷ lệ sai, áng chừng dẫn đến việc giảm chất lượng, màu sắc không đạt yêu cầu, kết cấu lỏng lẻo, bị rỗ mặt ... Chính vì vậy đây là khâu quan trọng nhất để hình thành nên một viên  gạch chất lượng.

Đối với loại gạch này, các nguyên liệu cần thiết bao gồm: cát, xi măng, đá băm, ... nước. Tất cả được cho vào máy trộn để trộn đều.

Trộn nguyên liệu làm gạch 

Bước 2: Cho phụ gia chuyên dụng

Sản xuất gạch bê tông giả đá không thể thiếu đi phụ gia chuyên dụng thường gọi là keo tăng cứng. Keo tăng cứng được đong theo tỷ lệ rồi pha loãng sau đó mới cho vào hỗn hợp nguyên liệu đã được trộn. Trộn đều một lần nước rồi cho thêm lượng nước vừa đủ vào máy trộn. Trong bước này, bạn có thể sử dụng chất tạo màu để tạo màu cho sản phẩm.

Bước 3: Kiểm tra sơ bộ tỷ lệ pha trộn

Sau khi cho nước và máy và trộn khoảng 5 phút, bạn tắt máy, đeo găng tay và kiểm tra dung dịch. Nếu có cục màu bị vón lại thì hãy bóp vụn chúng. Gạt hết phần cát còn dính ở xung quanh máy xuống.

Bước 4: Kiểm soát thời gian pha trộn

Đây là lần trộn cuối cùng, thời gian sẽ bắt đầu tính từ lúc này cho đến lúc kết thúc. Sản xuất gạch bê tông giả đá các màu khác nhau sẽ có thời gian trọng khác nhau. Ví dụ: Màu đỏ 25 phút; màu xanh và màu vàng 35-40 phút.

Bước 5: Sản xuất lớp bề mặt gạch giả đá

Nguyên liệu bề mặt sau khi được trộn hoàn thiện sẽ được múc vào khuôn với kích cỡ 25 x 25cm, bề mặt có độ dày 0.4-1cm. Nguyên liệu cần được phủ kín bề mặt khuôn, không có hở lỗ và không lộ lớp hoa văn.

 

Gạch sau khi cho vào khuôn

Khuôn được tráng đều nguyên liệu bề mặt sẽ được đặt lên bàn rung trong khoảng thời gian đầm rung là 1 phút hoặc cho đến khi tan hết bọt khí nhằm hạn chế rỗ bề mặt tối ưu.

Bước 6: Sản xuất lớp đế gạch giả đá

Sau khi khuôn gạch được đầm rung sẽ được đặt theo hàng lối theo thứ tự từ trước đến sau, đợi khoảng 5- 10 phút để phần bề mặt đông kết lại. Cách kiểm tra là bạn nghiêng thử khuôn nếu thấy chỉ có nước xảy ra là được. Tuy nhiên bạn không được đổ nước trong khuôn đi.

Tiếp theo, các khuôn sẽ được đổ lớp bê tông đế gạch, tiến hành gạt phẳng và đưa khuôn lên bàn rung làm khoảng 15 giây. Lúc này không nên rung lâu bởi đá trong bê tông sẽ có thể chòi lên mặt và làm rỗ gạch.

Bước 7: Bảo dưỡng gạch bê tông giả đá

Khâu bảo dưỡng trong sản xuất gạch bê tông giả đá là khâu cuối cùng nhưng cũng cực kỳ quan trọng. Những sản phẩm đã đầm rung xong sẽ được xếp lên giá, đặt lên xe đẩy và chuyển sang khu bảo dưỡng. Thong thời gian này, nhất quyết không được dịch chuyển các khuôn gạch. Cần đặt tại khu vực bảo dưỡng có mái che với điều kiện thoáng mát, …

Gạch hoàn thiện và đưa vào sử dụng 

Để mua các sản phẩm gạch bê tông giả đá chất lượng, hãy nhấc máy và liên hệ với Gakoda ngay hôm nay theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49