Skip to content
Quy trình lát đá vỉa hè cực chuẩn tại Gakoda

Quy trình lát đá vỉa hè cực chuẩn tại Gakoda

7 lượt xem

Lát đá vỉa hè không đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật quá cao những vẫn cần thực hiện quy trình bài bản để đảm bảo chất lượng công trình. Để hiểu rõ hơn về quy trình lát đá vỉa hè, mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Lát đá vỉa hè không đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật quá cao những vẫn cần thực hiện quy trình bài bản để đảm bảo chất lượng công trình. Để hiểu rõ hơn về quy trình lát đá vỉa hè, mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

1. Các loại đá lát vỉa hè thông dụng hiện nay

Các tuyến đường có hai bên vỉa hè được lát đá hiện nay đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa phải không nào. Đá lát vỉa hè tạo nên một phong cách riêng biệt cho khu phố nơi nó hiện hữu, giúp cho đô thị luôn sạch sẽ, văn minh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá ốp lát khác nhau, tuy nhiên đá lát vỉa hè thường dùng là loại đá marble. Đây là loại đá có nhiều trong tự nhiên và giá thành phù hợp nên được rất nhiều người ưa chuộng. Một số loại đá dùng cho trang trí nội thất khác phải kể đến như: đá granite, đá saphia, …

Một số loại đá vỉa hè thông dụng

2. Quy trình lát đá vỉa hè

Quy trình lát đá vỉa hè tiêu chuẩn tại Gakoda được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, vật tư

Ở khâu chuẩn bị mặt nền, bạn cần tiến hành kiểm tra mực nước, độ cao nền, xác định vị trí đường ron nền theo bản vẽ đã được duyệt sẵn.

Sau đó tiến hành san phẳng, dọn dẹp vệ sinh bề mặt và chống thấm đá bằng vật liệu chống thấm. Chống thấm đá là khâu rất quan trọng trong quy trình lát đá vỉa hè. Nó giúp ngăn chặn nước thấm qua các khe đá làm hỏng đá, giúp tăng độ bền của công trình, giảm chi phí đầu tư lâu dài.

Bước 2. Sắp xếp và định vị đá

Trước khi cố định đá trên nền, bạn nên xác định vị trí cụ thể của từng viên đá. Thông thường đá sẽ được lát từ giữa và tiến dần ra 2 bên để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 3. Chuẩn bị keo dán đá hoặc vữa

Đối với quy trình lát đá vỉa hè, bạn phải chuẩn bị keo dán hoặc vữa để giúp gạch bám chắc dưới nền. Lớp keo hoặc vữa được rải lên sàn dày từ 3 - 6mm. Sau đó, trát thêm 1 lớp keo lên lưng tấm đá để tăng độ kết dính.

Bước 4. Lát đá vỉa hè

Sau khi trát keo lên đá, bạn đặt đá lên lớp vữa có sẵn dưới mặt nền và dùng búa cao su đóng nhẹ xuống bề mặt đá cho đến khi đạt độ cao đã xác định trước.

Thực hiện tương tự với các viên đá tiếp theo, hãy đảm bảo rằng kẽ gạch khít nhất có thể và bề mặt của chúng là bằng nhau và bằng với độ cao mong muốn. Sau đó bạn kiểm tra độ chắc chắn, độ cao lại một lần nữa cho đến khi kết thúc diện tích cần lát đá.

Bước 5. Chà ron

Sau khi lát hết phần diện tích dự kiến và chờ vữa khô, bạn tiến hàng vệ sinh, chà ron để trả lại vẻ đẹp cho bề mặt đá là hoàn tất quy trình lát đá vỉa hè.

Thi công đá vỉa hè rất nhanh chóng, tiết kiệm

3. Đơn vị thi công đá lát vỉa hè chất lượng

Nhu cầu thi công đá lát vỉa hè ngày một tăng cao, kéo theo đó là sự gia tăng của các đơn vị thi công đá lát vỉa hè. Để chọn được đơn vị thi công chất lượng, bạn cần dựa trên những tiêu chí như sau:

  • Cung cấp đá lát nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng, độ thẩm mỹ cao và bền bỉ, dài lâu.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công vỉa hè và thực hiện quy trình lát đá vỉa hè chuyên nghiệp. Sở hữu đội ngũ thi công cứng tay nghề, giàu kinh nghiệm.
  • Chi phí thi công hợp lý, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công.
  • Đơn vị thi công phải đảm bảo quy trình làm việc minh bạch, thống nhất, đảm bảo đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Gakoda đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên và chắc chắn là đơn vị thi công đá lát vỉa hè khiến bạn hài lòng nhất. Nếu còn thắc mắc về quy trình lát đá vỉa hè hoặc có nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49