Skip to content
Có nên xây hàng rào gạch trồng cỏ không?

Có nên xây hàng rào gạch trồng cỏ không?

8 lượt xem

Gạch trồng cỏ xây hàng rào đã là câu chuyện không còn xa lạ gì với nhiều công trình hiện đại. Không những đẹp, độc lạ mà hàng rào gạch trồng cỏ còn vô cùng bền chắc, đáp ứng mọi yêu cầu như một bức tường bằng vật liệu xây dựng thông thường.

Gạch trồng cỏ xây hàng rào đã là câu chuyện không còn xa lạ gì với nhiều công trình hiện đại. Không những đẹp, độc lạ mà hàng rào gạch trồng cỏ còn vô cùng bền chắc, đáp ứng mọi yêu cầu như một bức tường bằng vật liệu xây dựng thông thường.

Hàng rào gạch trồng cỏ có tính thẩm mỹ cao

1. Gạch lỗ xây tường rào là gì?

Hàng rào gạch trồng cỏ là một hiện tượng kiến trúc khá mới mẻ. Tuy vật, nó lại được hưởng ứng bởi đông đảo những người yêu thích lối kiến trúc mới lạ. Hàng rào gạch trồng cỏ là việc sử dụng các viên gạch trồng cỏ, gạch có lỗ hổng để xây tường rào, vừa để ngăn cách đảm bảo an toàn, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn viên nhà bạn.

Gạch trồng cỏ thường được dùng làm tường rào thường là loại block không nung, số lỗ đa dạng từ 2- 8 lỗ, ...

2. Ưu và nhược điểm khi xây tường rào bằng gạch trồng cỏ

 Vì không phải loại vật liệu sinh ra để làm tường rào nên việc xây hàng rào gạch trồng cỏ sẽ tồn tại song song cả những ưu và nhược điểm như:

1.1 Ưu điểm

– Gạch block trồng cỏ rất bền chắc, nếu được thi công đúng kỹ thuật sẽ đáp ứng tốt yêu của của việc xây tường rào.

– Gạch trồng cỏ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, giúp đảm bảo chất lượng công trình theo thời gian.

– Gạch có nhiều chủng loại, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, tạo nên những hàng rào có một không hai cho khuôn viên nhà bạn.

– Sử dụng hàng rào gạch trồng cỏ giúp tăng khả năng đón gió vào nhà, giúp không gian sống trở nên thoáng mát, dễ chịu hơn.

– Gạch trồng cỏ tạo nên những bức tường rào vô cùng đẹp mắt, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

– Giá gạch rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.

Xây hàng rào bằng gạch trồng cỏ giúp tiết kiệm chi phí

1.2 Nhược điểm

– Gạch trồng cỏ sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao khi thi công trên mặt phẳng dựng đứng

– Gạch sẽ đảm bảo yếu tố an ninh kém vì có thể dễ dàng leo qua rào bằng các lỗ trên tường.

 2.  Cách thi công hàng rào gạch trồng cỏ đúng kỹ thuật

Bước 1: Chọn loại gạch cần xây, kích thước, chủng loại, giá thành cần được lựa chọn theo mong muốn và khả năng tài chính của gia chủ.

Bước 2: Đối với hàng rào gạch trồng cỏ, bạn cũng cần chuẩn bị một nền móng thật vững chắc. hãy bắt đầu làm bóng bằng việc đào đất với độ sâu từ 1-1,2m phụ thuộc vào chiều cao hàng rào bạn muốn xây. Móng tường rào cần được đổ bê tông cốt thép để cho chắc chắn. Sau đó, đừng vội xây gạch trồng cỏ mà hãy sử dụng gạch nung bình thường để xây phần dưới cho cao khoảng 50cm. Như vậy bức tường có bạn sẽ được kiên cố và thẩm mỹ hơn.

 

Cách thi công hàng rào gạch trồng cỏ

Bước 3: Tiến hành kết nối các viên gạch trồng cỏ bằng vữa, cứ cánh 2m cần có một cột định hình để hàng rào thêm chắc chắn. Nên dùng lượng hồ vừa đủ để gạch có thể bám chắc vào nhau nhưng không bị thừa ra gây mất thẩm mỹ.

Bước 4: Dùng dây dọi chăn chỉnh sao cho các viên gạch trồng cỏ nằm trên một đường thẳng đứng. Có như vậy thì bức tường mới chắc chắn và không bị cong vênh gây mất thẩm mỹ.

Bước 5: Sử dụng hồ trát lên gạch rồi xây những hàng gạch tiếp theo cho đến khi đạt được độ cao mong muốn. Phía bên trên cùng của hàng rào gạch trồng cỏ, bạn bên xây chặn bằng một đến hai hàng gạch đỏ nằm ngang là đã hoàn tất công trình rồi.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn kiểm tra một lần nữa tường rào xem đá đảm chưa là có thể hoàn thiện. Sau đó bạn dùng chổi vệ sinh phần vữa vương xuống nền trước khi chúng kịp khô lại để đảm bảo tính vệ sinh.

Để bức hàng rào gạch trồng cỏ của bạn thêm phần sinh động, hãy sơn chúng bằng màu sơn mà bạn yêu thích khi vữa đá khô hoàn toàn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49