Skip to content
QUY TRÌNH THI CÔNG GẠCH VỈA HÈ

QUY TRÌNH THI CÔNG GẠCH VỈA HÈ

61 lượt xem

Với những quy trình, hướng dẫn các bước thi công gạch vỉa hè sẽ giúp quý khách hàng có góc nhìn tổng quan hơn cũng như có thể tự thi công với diện tích nhỏ. Để nhận hỗ trợ tư vấn mua gạch vỉa hè và báo giá thi công gạch vỉa hè xin quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc zalo Lh: 0904.89.69.49 Web: giakhoa.com Trân trọng

Bước 1: Chuẩn bị nền và bề mặt

 Chuẩn bị bề mặt nền kỹ lưỡng, đội ngũ thi công sẽ đầm, làm phẳng với nguyên liệu, vật tư gồm cát, đá…tăng cường khả năng chịu lực, chống sụt lún nền. Trộn tỷ lệ ximang và cát theo tiêu chuẩn của từng dự án cụ thể và cán bằng phẳng.

Bước 1: Cán nền

Bước 2: Tưới nước xi măng tạo liên kết nền và gạch

 Thêm lớp nước xi măng lên bề mặt với mục đích tạo sự kết dính tốt giữa nền và mặt sau của gạch vỉa hè, Bước này tiến hành song song với lát gạch, Tưới đến đâu lát đến đấy tránh trường hợp tưới xong để lâu sẽ khô và không có tác dụng liên kết nền và gạch.

Bước 2- Tưới nước xi măng tạo liên kết giữa nền và gạch

Bước 3: Lát gạch vỉa hè

 Sau đó đặt những viên gạch lên, lưu ý các viên gạch phải được đặt khít với nhau, hạn chế khoảng cách rồi dùng búa cao su gõ đều trên bề mặt gạch để những viên gạch kết dính với nền. Tiếp tục lát như vậy cho đến hết diện tích cần lát.

Bước 3- Lát gạch

Bước 4: Kiểm tra khắc phục nếu quá trình lát chưa đạt.

Sau khi lát 12 giờ tiếp tục dùng nước sạch rửa bề mặt gạch, kiểm tra chiều rộng mạch và độ chắc chắn của từng viên gạch. có thể bổ sung cát vào khe giữa các viên gạch nếu viên gạch chưa chắc chắn. (Lưu ý: Nếu vữa dính trên bề mặt gạch phải làm sạch vì nếu để khô rất khó làm sạch).

Hl: 0904.8969.49

Web: giakhoa.com