Skip to content
Quy trình sản xuất gạch vỉa hè Terrazzo
Tư vấn

Quy trình sản xuất gạch vỉa hè Terrazzo

Quy trình sản xuất gạch vỉa hè và tỷ lệ nguyên liệu sẽ được áp dụng không giống nhau ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Điều này phản ánh chất lượng gạch từ đó quyết định giá cả của chúng. Dưới đây là quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo tại nhà máy của công ty cổ phần Gakoda.

Quy trình sản xuất gạch vỉa hè và tỷ lệ nguyên liệu sẽ được áp dụng không giống nhau ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Điều này phản ánh chất lượng gạch từ đó quyết định giá cả của chúng. Dưới đây là quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo tại nhà máy của công ty cổ phần Gakoda.

1. Nguyên vật liệu dùng cho sản xuất gạch terrazzo

Nguyên vật liệu dùng cho sản xuất gạch vỉa hè terrazzo được chia làm 2 lớp như sau:

Lớp 1: Bao gồm Xi măng, đá cẩm thạch, bột đá, phụ gia, hóa chất và sắc tố màu. Các thành phần này được cấp vào máy trộn trộn khô trước cho đều. Sau đó người ta sẽ thêm một lượng nước vừa đủ vào trộn tiếp cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

Lớp 2: Xi măng, cát, dolomite. Các vật liệu này được thực hiện trộn tương tự với lớp 1 nhưng sau khi đã thực hiện xong lớp 1.

Gạch terrazzo cấu tạo từ 2 lớp chính

2. Quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo

Để thực hiện được quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo chất lượng, doanh nghiệp cần đầu tư về quy mô, trang thiết bị và nguồn nhân lực. Hơn thế nữa, doanh nghiệp cần có cho mình công thức chuẩn khoa học thì năng lực của mình mới ngày càng lớn mạnh được. Dưới đây là các bước trong quy trình sản xuất gạch vỉa hè terrazzo mà bạn nên biết:

2.1 Trộn nguyên liệu

Như đã nói ở trên, các nguyên liệu cần dùng cho sản xuất gạch terrazzo bao gồm: xi măng, bột đá, đá cẩm thạch, hóa chất, phụ gia và bột màu. Ngoài ra còn cần vật liệu quan trọng là xi măng, cát và dolomite. 2 nhóm nguyên vật liệu sẽ được thực hiện tách rời nhau, mỗi nhóm sẽ đóng 1 vai trò nhất định.

Tiến hành trộn lớp 1 xong rồi với chuyển sang lớp 2.

2.2 Đưa nguyên liệu vào khuôn

Lớp 1 là lớp bề mặt, được thực hiện trước bằng việc cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn, trộn đều với tỷ lệ nước đã quy định. Sau khi đạt kết quả như mong muốn, mang hỗn hợp đổ vào các khuôn nhựa sẵn có. Rồi chuyển các khuôn ra vị trí máy ép rung định hình. Cùng lúc đó, công nhân tiến hành trộn lớp nguyên liệu cốt (lớp 2) để sau khi lớp bề mặt bắt đầu đông kết thì tiếp tục đổ hỗn hợp cốt lên trên.

Một lần nữa đưa khuôn gạch vào máy ép rung định hình để 2 lớp gạch liên kết lại với nhau, tuy riêng biệt nhưng không tách rời.

Nguyên liệu đã nằm trong khuôn gạch 

2.3 Tạo hình viên gạch

Sau khi thực hiện rung định hình các lớp gạch, các công nhân nhà máy gạch tiếp tục chuyển khuôn gạch vào máy tạo hình. Máy sử dụng công nghệ áp thủy lực, giúp cho bề mặt viên gạch được rõ nét hơn, gạch chắc chắn và đóng rắn viên gạch. Sau khi đóng rắn, gạch được lấy ra khỏi khuôn một cách dễ dàng và được nhân viên xếp chồng lên giá.

Máy rung định hình tạo độ chắc chắn cho gạch 

2.4 Bảo dưỡng gạch

Bảo dưỡng gạch là khâu cấp ẩm cho gạch để đảm bảo chất lượng. Tuỳ theo điều kiện khí hậu cũng như đặc điểm, yêu cầu của sản phẩm mà gạch sẽ được dưỡng tự nhiên trong 72h hoặc dưỡng hộ trong phòng hơi nước trong 24h. Sau đó mới được chuyển tới công đoạn đánh bóng.

2.5 Mài và đánh bóng gạch

Đây là bước cuối cùng của quy trình sản xuất gạch vỉa hè. Sau khi kết thúc thời gian bảo dưỡng, gạch sẽ được đưa vào máy mài và xử lý bề mặt. Gạch sẽ được đánh bóng để lộ bề mặt có lớp men màu và tính thẩm mỹ cao hơn. Sau đó, các sản phẩm gạch sẽ  được công nhân xếp thành kiện, quấn đai rồi mang ra bãi dưỡng.

Máy mài gạch tạo bóng gạch

Sau quá trình dưỡng 15 – 28 ngày sau quy trình sản xuất gạch vỉa hè là gạch có thể xuất bán sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49

 

 

 

 


 

5/5 (1 bầu chọn)