Skip to content
Gạch thông gió giá bao nhiêu?

Gạch thông gió giá bao nhiêu?

17 lượt xem

Thông thoáng, bền vững, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao,... là những ưu điểm vượt trội mà gạch thông gió mang lại cho công trình của bạn. Chính vì thế mà gạch bông gió trở thành loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của gạch thông gió, có những loại nào và gạch thông gió giá bao nhiêu?

Thông thoáng, bền vững, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao,... là những ưu điểm vượt trội mà gạch thông gió mang lại cho công trình của bạn. Chính vì thế mà gạch bông gió trở thành loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của gạch thông gió, có những loại nào và gạch thông gió giá bao nhiêu?

Gạch bông gió giá bao nhiêu?

1. Gạch bông gió có công dụng gì?

Gạch thông gió tuy chỉ là vật liệu trang trí nhưng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Công dụng của gạch thông gió cụ thể như sau:

1.1 Thông gió

Gạch thông gió được sản xuất dựa trên nguyên lý thông gió nhờ áp lực gió (wind force). Với mục đích lấy nguồn gió tự nhiên giúp không gian được thoáng đãng hơn/

Gạch thông gió thường được thi công ở mặt tiền các hướng Đông Nam để đón gió mát. Ngoài ra với mục đích trang trí, bạn có thể thi công gạch thông gió ở bất kì đâu mà bạn muốn.

1.2 Lấy ánh sáng

Thiết kế hoa văn có nhiều lỗ rỗng vừa giúp lấy gió, vừa giúp các ánh sáng tự nhiên lọt vào để cần bằng ánh sáng trong nhà của bạn vào ban ngày. Phần nào tiết kiệm lượng lớn điện năng cho gia đình bạn.

Ngoài ra, việc ánh nắng rọi qua khe gạch thông gió sẽ tạo nên những hàng rào bóng đổ rất lạ mắt và độc đáo.

1.3 Chắn nắng

Ngoài việc hứng ánh nắng, gạch thông gió cũng giảm bớt một nửa lượng nắng quá gay gắt để bạn không cảm thấy khó chịu khi chúng sói vào nhà mình. Đặc biệt, bạn có thể thiết kế tường gạch thông gió đối với ban công hướng tây để vừa làm giảm ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, vừa đảm bảo tính thông thoáng và thẩm mỹ cho ban công.

1.4 Gạch thông gió dùng để trang trí

Ví được thiết kế thành nhiều kiểu dáng, hoa văn độc đáo nên gạch thông gió rất thích hợp cho việc sử dụng để trang trí hành lang, ban công làm hàng rào, lan can cầu thang, …

Gạch bông gió vừa thực hiện chức năng thông gió vừa trang trí cho ngôi nhà

2. Các loại gạch bông gió

Có rất nhiều loại gạch thông gió trên thị trường hiện nay. Xét về đặc tính cầu thành thì gạch thông gió gồm có 3 loại chính là:

2.1 Mẫu gạch bông gió sứ

Gạch bông gió sứ được sinh ra tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Gạch được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C, sau đó được phủ một lớp men bóng. Nhờ được nung ở nhiệt độ cao mà rất đanh cứng và gần như có độ bền vĩnh cửu.

Gạch thông gió bằng sứ

2.2 Gạch bông gió gốm (đất nung)

Gạch bông gió đất nung là loại gạch có lịch sử lâu đời nhất, là dạng đầu tiên của loại gạch trang trí này. Gạch được sản xuất khá thủ công bằng việc trộn nguyên liệu đóng thành khuôn rồi đem nung ở nhiệt độ cao. Gạch này có màu đỏ giống với gạch đỏ xây dựng nên tính thẩm mỹ thường kém hơn. Gạch bông gió gốm hiện không còn được ưa chuộng như trước kia.

2.3 Mẫu gạch bông gió xi măng

Gạch bông gió xi công nghệ ép thủy lực là loại tiên tiến nhất, chất lượng tốt, sản lượng nhiều và đa dạng về mẫu mã nhất. Gạch bông gió xi măng được ưa chuộng bởi nhiều công trình hiện đại vì tính thẩm mỹ cao, có thể sơn trực tiếp lên gạch, phù hợp với nhiều lối kiến trúc và mục đích sử dụng khác nhau.

Gạch thông gió bằng xi măng là loại phổ biến nhất

3. Gạch thông gió giá bao nhiêu?

Gạch thông gió  giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Gạch thông gió có nhiều loại và nhiều kích cỡ khác nhau. Vì vậy, giá cả sẽ có sự chênh lệch nhẹ ở những loại kể trên. Để biết cụ thể gạch thông gió giá bao nhiêu, bạn vui lòng liên hệ với công ty cổ phần Gakoda để được báo giá và tư vấn chi tiết theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội,

TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49