Skip to content
Gạch thông gió có an toàn?

Gạch thông gió có an toàn?

23 lượt xem

Gạch thông gió là loại vật liệu xây dựng trang trí khá phổ biến hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng mẫu mã đẹp, gạch thông gió thường được dùng làm tường nhà, trang trí ban công, cầu thang,... Tuy nhiên, gạch thông gió có an toàn không lại là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Đọc tiếp bài viết này để được giải đáp thắc mắc trên.

Gạch thông gió là loại vật liệu xây dựng trang trí khá phổ biến hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng mẫu mã đẹp, gạch thông gió thường được dùng làm tường nhà, trang trí ban công, cầu thang,... Tuy nhiên, gạch thông gió có an toàn không lại là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Đọc tiếp bài viết này để được giải đáp thắc mắc trên.

Gạch thông gió có an toàn không?

1. Gạch thông gió là gì?

Gạch thông gió là loại gạch có hình vuông được đúc thành những hoa văn, họa tiết trang trí khác biệt và có những khoảng trống giữa các hoa văn này giúp lấy sáng, lấy gió, trang trí.

Loại vật dụng này đã được sử dụng từ rất lâu đời và ngày một được cải tiến về chất lượng, mẫu mã nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Thuở mới sơ khai, gạch thông gió được làm một cách thủ công với nguyên liệu đóng trong khung, sau đó đem đi nung. Ngày nay, công nghệ hiện đại đã giúp ngành sản xuất gạch thông gió đạt được những bước tiến mới. Công nghệ ép thủy lực cho ra những mẻ gạch chất lượng với số lượng lớn, giúp tối ưu năng suất lao động của con người.

Gạch thông gió giúp ngôi nhà của bạn thêm thẩm mỹ

2. Ưu nhược điểm của gạch thông gió

Để biết gạch thông gió có an toàn không, trước tiên ta nên tìm hiểu về ưu và nhược điểm của loại gạch này.

2.1 Ưu điểm

– Gạch thông gió giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên, tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. Điều này cần thiết ở những ngôi nhà chật hẹp, thiếu ánh sáng, đặc biệt là với những hộ gia đình ở thành phố.

– Gạch thông gió có tính thẩm mỹ cao, thiết kế độc đáo tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

– Ngoài việc thông giáo, hứng ánh sáng, xây tường bằng gạch thông gió còn có thể dùng để trang trí, trông rất hiện đại và thẩm mỹ.

– Gạch thông gió còn rất thân thiện với môi trường nhờ được sản xuất bằng công nghệ ép thủy lực không nung. Ngoài ra, chúng còn gắn kết con người với thiên nhiên, tạo sự hòa hợp giữa con người với nguồn không khí tự nhiên từ bên ngoài.

Gạch thông gió giúp hứng sáng, đón gió vào nhà

2.2 Nhược điểm

– Gạch không thể chống mưa “hoàn toàn”, nói cách khác chúng chỉ có thể hắt một phần lượng mưa ra ngoài, phần còn lại có thể xuyên qua và rơi trực tiếp vào nhà bạn nếu mưa lớn, mưa xéo. Do đó, phần tiếp xúc với gạch thông gió là những nơi như như ban công, sân vườn sẽ phù hợp hơn.

– Gạch bông gió khá dày và nặng nên có thể ảnh hưởng đến kết cấu thi công, một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng tới kết cấu thi công, thậm chí gây nguy hiểm cho người. Kích thước gạch phổ biến có độ dày từ 6,5 – 8cm và cân nặng từ 3,5-6kg trên một viên. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh với cùng với độ phủ bề mặt của một viên gạch thông gió so với việc xây bằng gạch đặc với cùng diện tích bề mặt đó. Kết quả bạn không ngờ tới đó gạch thông gió có trọng lượng nhỏ hơn trên cùng một diện tích bề mặt.

– Gạch bông gió khiến nhiều người thợ không chuyên gặp bối rối trong lúc thi công bởi chúng không phổ biến bằng gạch đặc thông thường.

3. Đánh giá gạch thông gió có an toàn không?

Vậy gạch thông gió có an toàn không? Câu trả lời là hoàn toàn an toàn nếu gạch thông gió đạt chất lượng được thi công đúng cách. Gạch thông gió sẽ có những tiêu chuẩn chất lượng riêng và cách thi công đặc thù. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng loại gạch này thì hãy tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp gạch cũng như tìm thuê đội thợ xây có tay nghề cứng nhé.

Gạch thông gió vô cùng an toàn nếu đảm bảo chất lượng và thi công đúng cách

Nếu có nhu cầu mua gạch thông gió thi công nhà ở có thể liên hệ với công ty cổ phần Gakoda theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội,

TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49