Skip to content
Gạch block chống cháy là gì? Đặc điểm của gạch block chống cháy

Gạch block chống cháy là gì? Đặc điểm của gạch block chống cháy

215 lượt xem

Gạch block chống cháy hiện đang là vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến, áp dụng cho nhiều công trình hiện đại. Để hiểu hơn về gạch block chống cháy là gì và đặc điểm của loại gạch này. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Gạch block chống cháy hiện đang là vật liệu xây dựng được sử dụng khá phổ biến, áp dụng cho nhiều công trình hiện đại. Để hiểu hơn về gạch block chống cháy là gì và đặc điểm của loại gạch này. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

1. Gạch block chống cháy là gì?

Gạch block chống cháy hay còn gọi là gạch AAC (viết tắt của Autoclaved aerated concrete hoặc Autoclaved cellular concrete) là một loại gạch bê tông không nung siêu nhẹ hay gạch bê tông khí chưng.

Gạch block chống cháy

Loại gạch này có cấu trúc là một khối bê tông 80%, cấu tạo gồm các lỗ khí li ti có dạng tổ ong kín. Các lỗ này được kết nối bằng bê tông vì vậy mà có thể nói đó là một khối bê tông rỗng trọng lượng nhẹ.

Để làm ra những viên gạch block chống cháy, người ta cần dùng đến những nguyên liệu như: xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước, chất tạo khí. Sau khi được xử lý, nghiền mịn, các nguyên liệu này được đưa qua hệ thống trộn tự động với một tỉ lệ chính xác. Quá trình trộn này giúp cho hỗn hợp và bọt khí được trộn đều xếp dạng tổ ong tăng từ đó làm kết cấu chịu lực.

2. Đặc điểm của gạch block chống cháy

Gạch block chống cháy có kết cấu dạng bọt khí với các lỗ nhỏ li ti bên trong giúp gạch tăng thể tích gấp 5 lần, từ đó giảm trọng lượng xuống bằng 1/3 so với gạch thông thường. Nhờ vậy mà gạch được gọi với cái tên là gạch bê tông siêu nhẹ. Nhưng không vì thế mà chúng không đảm bảo độ cứng và sự bền chắc cho công trình xây dựng.

Có có tính chất siêu nhẹ, siêu bền

  • Gạch có cấu trúc bọt khí, ngăn dẫn âm tốt nên đảm bảo được tính cách âm cho công trình xây dựng. Loại gạch này cũng thường được sử dụng để làm vách ngăn phòng.
  • Gạch block chống cháy có khả năng cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, nhờ vậy mà gạch sẽ tạo nên hiệu ứng đông ấm, hạ mát, giúp người ở trong nhà cảm thấy thoải mái cũng như tiết kiệm điện năng cho quạt hay máy sưởi. Đồng thời, gạch còn có khả năng cách nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, cũng không bị thay đổi kết cấu khi đang ở nhiệt độ cao mà bị phun nước lạnh đột ngột.
  • Gạch có độ chính xác xao, kích thước quy chuẩn giúp cho việc xây dựng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và có độ chính xác cao. Từ đó, giảm chi phí và thời gian thi công, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.

3. Kích thước tiêu chuẩn của gạch block chống cháy

Là một trong những loại gạch sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, gạch block chống cháy sẽ có những tiêu chuẩn khắt khe hơn về kích thước cũng như sai số. Dưới đây là 3 dạng kích thước quy chuẩn của gạch bê tông chống cháy:

- Kích thước dài x rộng x cao (600x200x100mm): Loại này thường được dùng để xây tường xây vách có độ dày khoảng 10cm. Định mức gạch là 83 viên gạch/1m3, tương ứng với đó10m2 diện tích.

- Kích thước dài x rộng x cao (600x200x150mm): loại này cũng được sử dụng để xây tường, xây vách nhưng có độ dày lớn hơn từ 15cm. Định mức gạch là 55 viên gạch/1m3, tương ứng 6,6 m2 diện tích.

- Kích thước dài x rộng x cao (600x200x200mm): Gạch được sử dụng để xây tường, xây vách dày 20cm. Gạch có Định mức 41 viên /1m3 và tương ứng với 5m2 diện tích.

Gạch AAC có nhiều loại kích thước khác nhau

Ngoài ra, gạch block bê tông chống cháy còn được sản xuất với chiều dày khoảng 5,5cm hoặc 6cm phục vụ cho nhu cầu ốp tường giúp chống nóng.

Để được tư vấn và hỗ trợ mua gạch block chống cháy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Gakoda theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49