Skip to content
Hướng dẫn lát gạch vỉa hè Terrazzo và block tự chèn
Tư vấn

Hướng dẫn lát gạch vỉa hè Terrazzo và block tự chèn

Trên thị trường gạch vỉa hè có 2 loại chủ chốt là gạch lát và gạch block tự chèn. Nếu còn phân vân về quy trình lát 2 loại gạch này thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn lát gạch vỉa hè chi tiết dưới đây.

Trên thị trường gạch vỉa hè có 2 loại chủ chốt là gạch lát và gạch block tự chèn. Nếu còn phân vân về quy trình lát 2 loại gạch này thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn lát gạch vỉa hè chi tiết dưới đây.

1. Hướng dẫn lát gạch vỉa hè terrazzo và các loại gạch lát nói chung

Gạch terrazzo và gạch lát là những loại gạch vỉa cần đến sự hỗ trợ của chất kết dính là vữa xi măng. Vì vậy, chúng có quy trình khá giống với lát các loại gạch nền thông thường. Hướng dẫn lát gạch vỉa hè Terrazzo chi tiết như sau:

Lát gạch terrazzo cần chất kết dính là vữa

Bước 1: Cán nền đất thật phẳng

Nền móng là cơ sở cho sự vững chắc của mọi công trình và nền lát gạch vỉa hè cũng không nằm ngoại lệ. Trước khi thực hiện hướng dẫn lát gạch vỉa hè ta cần làm sạch và san phẳng nền để tránh rác thải và sự gồ ghề ảnh hưởng đến chất lượng của mặt nền sau này. Sau khi đã cán phẳng các loại sỏi đá trên bề mặt, bạn thêm một lớp cát sau đó san phẳng để tăng độ kết dính khi lát nền.

Bước 2: Tráng nền xi măng

Gạch lát thông thường cần dùng xi măng để làm chất kết dính. VÌ vậy, sau khi san nền bằng cát, bạn dùng xi măng hòa với nước thành dung dịch loãng vừa phải sau đó đổ trực tiếp lên bề mặt cát. Thực hiện nhẹ tay để xi măng không làm xáo trộn bề mặt cũng như được phủ đều khắp mặt nền cần lát.

Bước 3: Tiến hành lát gạch

Đối với gạch terrazzo khi lát, bạn cần bôi thêm vữa xi măng ở mặt sau gạch để tăng khả năng kết dính. Sau đó ốp chúng xuống mặt sàn, dùng dây xi măng căn chỉnh sau có các viên gạch thẳng hàng và và không bị gồ ghề. Hãy chú ý kẽ gạch sao cho càng nhỏ càng đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

Bước 4: Chà ron

Gạch được ốp xuống nền cần đổ thêm một lớp xi măng loãng ở các kẽ gạch để độ chắc chắn là cao nhất. Sau đó, dùng Chà ron ấn nhẹ để cố định gạch một lần nữa. Lưu ý khi thực hiện xong bước này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ gạch bằng giẻ khô để không làm ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của công trình.

Gõ nhẹ để gạch bám chắc xuống nền

2. Hướng dẫn lát gạch vỉa hè block tự chèn

Block tự chèn là sản phẩm quá quen thuộc trong các dòng gạch vỉa hè rồi. Các thực hiện lát gạch block tự chèn cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối ưu. Hãy một lần nữa xem lại hướng dẫn lát gạch vỉa hè block tự chèn để rõ hơn về quy trình lát loại gạch này nhé!

Thi công gạch block tự chèn đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Lên kế hoạch

Trước khi lát nền, bạn cần phác thảo dự án của mình. Tính toán số lượng vừa đủ cho diện tích cần lát để không bị thiếu hụt cũng như thừa thãi gây lãng phí. Hơn nữa là các lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc vì gạch block tự chèn có rất nhiều chủng loại khác nhau. Do đó, bước này cũng nên được chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện theo hướng dẫn lát gạch vỉa hè trong bài viết này.

Bước 2: Chuẩn bị nền

Mặt nền khu vực lát cần sạch sẽ, không lởm chởm các loại gạch, đã to, được san phẳng và đầm chắc để đảm bảo không sụt lún.

Vì gạch block có độ dày cao nên cần làm móng sâu hơn so với gạch lát bằng vữa thông thường. Tiếp đến bạn cần tạo độ dốc cho nền để đảm bảo tính thoát nước khi có mưa. Cuối cùng, để hoàn tất lớp nền, bạn rải một lớp cát dày lên bền mặt rồi tiến hành san phẳng chúng.

Bước 3: Thi công lát gạch

Tạo đường thẳng cũng như các góc đã xác định rồi bắt đầu lát gạch. Các viên gạch được xếp nối tiếp nhau và song song với dây dọi đã căng trước đó. Các hàng gạch nối tiếp nhau cho đến hết. Gạch nên được xếp khít nhau để có sự liên kết chặt chẽ nhất.

Bước 4: Hoàn thiện

Như vậy, qua các bước đơn giản là ta đã hoàn thiện quy trình lát gạch vỉa hè block tự chèn rồi. Chỉ còn công đoạn đầm nhẹ bề mặt và vệ sinh sạch sẽ bề mặt là có thể đưa vào sử dụng được rồi.

Hoàn thiện công đoạn lát gạch block tự chèn

Hy vọng chia sẻ hướng dẫn lát gạch vỉa hè của chúng tôi hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website:https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49

 

 


 

5/5 (2 bầu chọn)