Skip to content
Đá hoa cương là gì? Ưu điểm của đá hoa cương

Đá hoa cương là gì? Ưu điểm của đá hoa cương

15 lượt xem

Đá hoa cương được ưa chuộng trong thị trường vật liệu ốp lát, Mang lại chất lượng bền lâu và vẻ đẹp sang trọng cho công trình của bạn. Vậy đá hoa cương là gì? Đá hoa cương có ưu điểm nổi trội như thế nào? Giải đáp thắc mắc trên cũng chính là nội dung của bài viết dưới đây.

Đá hoa cương được ưa chuộng trong thị trường vật liệu ốp lát, Mang lại chất lượng bền lâu và vẻ đẹp sang trọng cho công trình của bạn. Vậy đá hoa cương là gì? Đá hoa cương có ưu điểm nổi trội như thế nào? Giải đáp thắc mắc trên cũng chính là nội dung của bài viết dưới đây.

Đá hoa cương là gì? có đặc điểm ra sao?

1. Đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, là một loại đá mácma xâm nhập khá phổ biến có thành phần axit. Loại đá này được hình thành sâu trong lòng đất, do sự biến chất của các loại đá vôi, đá dolomit hay đá carbonate.

Đá hoa cương có màu hồng, xám tối hoặc thậm chí màu đen, điều này phụ thuộc vào thành phần hóa học và các khoáng vật cấu tạo nên đá. Các khối đá hoa cương thường xù xì trong lòng đất, nếu lộ ra trên mặt đất thì có xu hướng tròn cạnh khi bị phong hóa. Ngày nay, đá hoa cương được khai thác và dùng nhiều cho công nghiệp vật liệu xây dựng, được ưa chuộng sử dụng trong hạng mục ốp lát.

Đá hoa cương là vật liệu ốp lát  đa dạng màu sắc

2. Đặc điểm của đá hoa cương

Đá hoa cương có những đặc điểm chính sau đây:

Đá hoa cương tự nhiên có độ cứng cao, rất bền và có khả năng chống chọi với thời tiết cao. Đối với loại đá màu đen, khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn nên sẽ dễ nóng trong nhiệt độ cao hơn các loại đá khác.

Đá hoa cương có nhiều kết cấu khác biệt tạo nên những màu sắc và đặc tính riêng, có loại cứng, có loại xốp. Các khoáng chất hornblende, hematite, magnetite, zircon, garnet, pyrite, corundum kết hợp với các chất khác với tỷ lệ thấp hơn. Nhờ đặc tính này mà đá hoa cương có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều công trình kiến trúc khác nhau.

Đá hoa cương hình thành từ các tinh thể được gắn kết với nhau mà không có khe rỗng. Nhờ sự liên kết chặt chẽ này đã tạo nên đặc tính riêng biệt của đá granite đó là độ bền chắc. Từ đó, người ta có thể dễ dàng phân biệt đá hoa cương với các loại đá khác.

3. Ưu điểm nổi trội của đá hoa cương

– Độ độ bền cao:Trong các nguyên vật liệu tự nhiên, đá hoa cương có độ cứng chỉ sau kim cương. Ngoài ra, khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn cũng là một điểm mạnh của loại đá này.

– Độ thẩm mỹ cao: Đá granite sau khi được mài duỗi sẽ có độ bóng rất đẹp. Hơn nữa, loại đá này sẽ có khả năng duy trì độ bóng đó theo thời gian, hạn chế trầy xước. Đá có các hạt đá, nhiều màu sắc được dùng trong ốp lát, trang trí vô cùng đẹp và sang trọng.

– Thích hợp với diện tích lớn: Đá granite có nhiều loại, đặc biệt là có loại khổ cực lớn, đáp ứng được những công trình diện tích lớn. Từ đó, giảm thời gian thi công và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Đá hoa cương khổ lớn

– An toàn sử dụng:Vì là vật liệu tự nhiên nên Đá granite không chứa các hóa chất độc hại, rất an toàn cho người sử dụng.

– Dễ vệ sinh và bảo dưỡng:Bề mặt đá bóng, hạn chế xước nên rất dễ dàng trong việc vệ sinh, chùi rửa. Hơn nữa, nhờ độ bền cao mà rất ít các công trình sử dụng đá granite bị hư hỏng, rộp vỡ trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được chi phí cho việc sửa chữa và thay mới.

Nếu bạn có nhu cầu về đá hoa cương ốp lát, vui lòng liên hệ công ty cổ phần Gakoda theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAKODA

Địa chỉ: Số nhà 32, ngõ 106, đường La Nội, TDP Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hotline: 0936.10.86.32/ 0339.629.651

Website: https://giakhoa.com/

Zalo: 0904.89.69.49